TRANG CHỦ CÔNG DỤNG

Công dụng của chè xanh

Công dụng của trà hoa cúc

Đánh giá: / 1
TệHay 
trà hoa cúc
Các nhà khoa học Mỹ cho biết uống trà hoa cúc (chamomile) có thể giúp giảm chứng rối loạn lo lắng (GAD), theo hãng tin New Kerala.
Trà hoa cúc giúp giảm lo lắng

Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên các bệnh nhân GAD, được chia làm 2 nhóm. Nhóm dùng trà cúc và nhóm dùng giả dược. Kết quả là nhóm dùng trà cúc đã giảm đáng kể chứng GAD so với nhóm còn lại. “Trà hoa cúc có đặc tính chống hoảng sợ ở bệnh nhân bị GAD”, các chuyên gia cho biết.Trà hoa cúc giúp giảm lo lắng.
 

Trà và sức khỏe

Trà không chỉ là một loại thức uống ấm để bạn khởi đầu một ngày mới mà còn là một thần dược của cơ thể. Đây là loại thức uống ngày càng trở nên phổ biến nhờ tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, bệnh nướu răng, đồng thời giúp giảm stress và giảm cân hiệu quả. Các chuyên gia nghiên cứu về trà khuyên chúng ta nên uống trà mỗi ngày.

 

Dược tính tốt cho sức khỏe tim mạch của chè xanh

Lâu nay bạn vẫn biết đến công dụng của trà xanh đối với sức khoẻ con  người. Trà là một thức uống phổ biến vào hàng thứ hai trên thế giới (chỉ sau nước uống)

Tăng tuổi thọ - Giảm bệnh tim và đột quỵ

 

Một nghiên cứu mới đây nhất của TS Shinichi Kuriyama, thuộc ĐH Tohoku (Sendai, Nhật Bản) và các cộng sự cho thấy trà xanh có tác dụng tăng tuổi thọ, hạ thấp nguy cơ bị tử vong do các bệnh tim mạch. Và lợi ích của trà xanh đặc biệt rõ rệt ở phụ nữ.
 

Trà xanh có tác dụng giảm béo

Đánh giá: / 4
TệHay 
Tôi thấy mọi người nói uống trà xanh sẽ giảm béo. Tôi đã uống được 3 tháng rồi mà mới giảm được có 1 kg. Cho tôi hỏi trà xanh có lợi cho sức khỏe và có thể giảm cân hay không? Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Quỳnh Anh)

Trà xanh có tác dụng chữa cảm, phong nhiệt, đau đầu, trúng nắng, đi tả dài ngày, hen suyễn, bệnh viêm đường tiết niệu, phụ nữ đau bụng kinh. Ngoài những tác dụng trên thì trà xanh còn được sử dụng để chữa bệnh béo phì.

 

 

Cách phân biệt một số loại chè thông dụng

Đánh giá: / 1
TệHay 
Cách phân biệt chè xanh

Giới thiệu chung về các loại chè tại Việt Nam

Là một quốc gia có lịch sử uống chè lâu đời,  Việt Nam sản xuất và tiêu thụ rất nhiều chủng loại chè, từ các loại chè truyền thống (chè búp, chè Thái) cho đến các loại chè được du nhập từ nước ngoài (chè ô long, chè cành).

 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 / 2

Các loại chè bán chạy